Mệnh Mộc hợp hướng nào? 2 hướng đại kỵ của người hành Mộc
11 Jul, 2023 Danh mục Xu hướng thiết kế

Mệnh Mộc hợp hướng nào? 2 hướng đại kỵ của người hành Mộc

Lựa chọn phương hướng phù hợp phong thủy có tác động quan trọng đến sự phát triển nghề nghiệp, thu hút được tài vận và mang lại bình an trong cuộc sống. Vậy nên, nếu bạn thuộc mệnh Mộc và đang muốn xây nhà hoặc mua một căn hộ, nhưng không biết đâu là hướng phù hợp nhất với bản thân? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay mệnh Mộc hợp hướng nào và 2 hướng đại kỵ cần tránh để đạt được sự cân bằng cũng như thịnh vượng trong công việc lẫn cuộc sống. 
 

Mệnh Mộc hợp hướng nào
 

Mệnh Mộc trong ngũ hành có ý nghĩa gì?

Như bạn đã biết, Mộc tượng trưng cho cây cối, sự sống trên trái đất, đồng thời cũng đại diện cho phương hướng chính Đông Nam và Đông. Trong hệ thống ngũ hành, Mộc tượng trưng cho phẩm chất cao quý của con người với tính cách luôn vươn lên và thẳng thắn. Hành Mộc biểu thị sự phát triển tự nhiên, hài hòa và nhân từ. Những người thuộc mệnh Mộc thường có tính quyết đoán, khả năng lãnh đạo, ý chí mạnh mẽ và xu hướng nghệ sĩ, đây là các đặc điểm tích cực của bản mệnh này. Tuy nhiên, người Mộc cũng có thể gặp những khía cạnh tiêu cực, chẳng hạn như không thể kiểm soát được cảm xúc, dễ tức giận, điều này có thể gây hiềm khích với người khác.

Người mệnh Mộc thường có tính cách hướng ngoại, nhưng không thiếu lòng bao dung và nhiệt tình. Bản mệnh này có sự hòa đồng, dễ làm cho người khác cảm thấy ấm áp nên thường được nhiều người sẵn lòng giúp đỡ và yêu mến. Sợ mơ mộng và sáng tạo được coi là điểm mạnh của người mệnh Mộc, nhưng đôi khi nó có thể làm cho họ xa rời thực tế cuộc sống.
 

Mệnh Mộc hợp hướng nào
 

Mệnh Mộc hợp hướng nào khi xây nhà? 

So với các mệnh khác, người mang mệnh Mộc thường có tính cách hòa đồng và lòng nhân hậu. Tuy nhiên, do tính thẳng thắn, họ thường đối mặt với nhiều bất đồng trong cuộc sống. Vậy nên việc lựa chọn hướng đặt nhà theo phong thủy có thể giúp mệnh Mộc gặp nhiều thuận lợi và tránh xa những điều không tốt.

Năm sinh người mệnh Mộc

Trong quá trình xây dựng và mua nhà, người mang mệnh Mộc thường đặt ra nhiều câu hỏi như "Mạng Mộc hợp hướng nào?" hay "Người mệnh Mộc hợp hướng nhà nào?" Để giải đáp những câu hỏi này, trước hết, bạn cần xem xét năm sinh của những người mang mệnh Mộc, bao gồm:
 

1928, 1988

Mậu Thìn

Đại Lâm Mộc

1929, 1989

Kỷ Tỵ

Đại Lâm Mộc

1942, 2002

Nhâm Ngọ

Dưỡng Liễu Mộc

1943, 2003

Quý Mùi

Dưỡng Liễu Mộc

1950, 2010

Canh Dần

Tùng Bách Mộc

1951, 2011

Tân Mão

Tùng Bách Mộc

1958, 2018

Mậu Tuất

Bình Địa Mộc

1959, 2019

Kỷ Hợi

Bình Địa Mộc

1972, 2032

Nhâm Tý

Tang Đố Mộc

1973, 2033

Quý Sửu

Tang Đố Mộc

1980, 2040

Canh Thân

Thạch Lựu Mộc

1981, 2041

Tân Dậu

Thạch Lựu Mộc


 

Quan hệ tương sinh, tương khắc của hành Mộc

Theo quan niệm ngũ hành, mệnh Mộc có quan hệ tương sinh và tương khắc với các mệnh khác như sau:

- Tương sinh: Thủy sinh Mộc (nước tốt cho cây trồng) và Mộc sinh ra Hỏa (gỗ cháy sinh lửa).

- Tương khắc: Kim khắc Mộc (vì kim loại dễ làm cây bị tổn thương) và Mộc khắc Thổ (vì cây cần đất để lấy dưỡng chất để phát triển).

Chính vì vậy, để biết được mệnh Mộc hợp nhà hướng nào, gia chủ có thể dựa vào sự tương hợp và tương khắc giữa mệnh của mình với các yếu tố khác trong ngũ hành, cụ thể mỗi hành sẽ phù hợp với một vài hướng nhất định:
 

Thủy

Hướng Bắc

Mộc

Hướng Đông và Đông Nam

Hỏa

Hướng Nam

Thổ

Hướng Đông Bắc và Tây Nam

Kim

Hướng Tây và Tây Bắc


 

Người mệnh Mộc hợp hướng nào?

Nhìn chung, gia chủ mang mệnh Mộc thường hợp với các hướng nhà sau đây: Bắc, Đông, Đông Nam. 

- Nếu lựa chọn hướng Bắc, gia chủ có thể nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ về tài vận, tình duyên, cuộc sống, giúp tránh lo lắng và suy nghĩ quá nhiều.

- Nếu chọn hướng Đông hoặc Đông Nam, gia chủ có thể nhận được nguồn dương khí tràn đầy và phát triển mạnh mẽ như ánh mặt trời nuôi dưỡng cây cối. Việc chọn nhà theo hướng này giúp người mệnh Mộc thuận lợi trong công việc, sự nghiệp và cả tình duyên.

Trong trường hợp gia đình không có đủ tài chính, người mang mệnh Mộc có thể tạm thời lựa chọn sống ở tầng hầm vì đây là một không gian trong lòng đất. Tương tự như cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất và mệnh Mộc trong ngôi nhà thuộc hành Thổ, tầng hầm cũng có khí vượng. Tuy nhiên, không nên ở lâu dài trong tầng hầm do thiếu ánh sáng và năng lượng dương khí.

Có một số người băn khoăn về việc liệu mệnh Mộc có hợp với hướng Đông Bắc hay Tây Nam không. Tuy hướng Đông Bắc và Tây Nam đều thuộc hành Thổ, nhưng Mộc có thể khắc chế Thổ, vì vậy vẫn có thể lựa chọn được hướng này.

Mệnh Mộc hợp hướng nhà nào

2 hướng đại kỵ khi xây nhà người mệnh Mộc nên chú ý

Trong phong thủy, có hướng phù hợp chắc chắn sẽ có hướng không phù hợp với mệnh Mộc. Dưới đây là 2 hướng đại kỵ khi xây nhà mà người mệnh Mộc nên tránh xa để đảm bảo sự cân bằng và thịnh vượng.

Hướng chính Tây

Hướng này đại diện cho hành Kim trong Ngũ hành âm dương, và Kim thì khắc Mộc nên việc mua nhà hướng Tây có thể gây tổn hại và không hòa hợp với ngũ hành Mộc. Điều này sẽ dẫn đến khó khăn và mất cân bằng trong tài chính, sức khỏe cũng như tình duyên. Vì vậy, người mệnh Mộc cần chú ý và hạn chế những căn nhà hướng Tây trong quá trình tìm kiếm một ngôi nhà phù hợp.

Hướng chính Nam

Nếu bạn là mệnh Mộc thì không nên chọn nhà hướng Nam vì đây được coi là tử địa đối với mệnh Mộc. Nếu bạn chọn hướng này, bạn có thể gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống lẫn công việc, đồng thời không thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh và có thể gặp thất bại. Vì vậy, chọn được hướng nhà phù hợp với mệnh Mộc là rất quan trọng để bảo vệ may mắn và tránh những rủi ro trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Những lưu ý khi chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc

Theo những kinh nghiệm truyền miệng từ dân gian, cuộc sống phải được duy trì ổn định để đạt được sự thuận lợi trong sự nghiệp và công việc kinh doanh. Do đó, việc mua và xây dựng nhà được coi là một việc quan trọng, đòi hỏi gia chủ phải tìm hiểu kỹ về phong thủy trước khi đưa ra quyết định, đặc biệt đối với phương hướng chính diện của ngôi nhà. Để không gian sống phù hợp với yếu tố phong thủy, người mệnh Mộc cần lưu ý một số điều dưới đây khi chọn hướng bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà:

- Nên được đặt hướng ra cửa và không được đặt đối diện trực tiếp với cửa.

- Khi ngồi nên chọn những nơi có điểm tựa vững chắc như tủ, giường, kệ,....

- Tránh quay mặt vào tường khi ngủ và làm việc nhưng cũng không nên quay lưng ra hướng cửa.

- Không nên đặt ở vị trí chính diện phòng.

- Tránh đặt ở những vị trí có góc nhọn, góc khuất hoặc cuối hành lang.

- Không nên đặt bàn trước cột vuông hoặc dưới xà ngang.

- Tránh đặt hướng vào nhà vệ sinh, cầu thang, hay phòng tắm.
 

Người mệnh Mộc hợp hướng nào
 

Cách hóa giải nhà không hợp hướng cho người mệnh Mộc

Đối với gia chủ không thể thay đổi hướng nhà phù hợp với mệnh Mộc của mình, bạn có thể áp dụng các biện pháp hóa giải để tránh những điều xấu có thể xảy ra, cụ thể như sau:

- Sử dụng cánh cửa khác hợp hướng hơn: Để tránh việc đi qua cửa chính quá nhiều, gia chủ có thể sử dụng cửa phụ hoặc cửa khác hợp hướng để giảm tác động của hướng không tốt và giúp năng lượng xấu ít có cơ hội vào nhà.

- Lắp gương bát quái hoặc trang trí vật phong thủy: Gia chủ có thể lắp gương ở phía trên cửa hoặc sử dụng các vật phong thủy như tượng Quan Công, Quan thế Âm Bồ Tát,... để có thêm năng lượng bảo vệ gia đình và hóa giải tác động xấu.

- Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng: Gia chủ có thể sử dụng đồ vật hoặc màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế mệnh Kim để cân bằng năng lượng.

Đây là những biện pháp hóa giải và tạo cân bằng năng lượng trong trường hợp không thể thay đổi hướng nhà. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt, nên tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để lựa chọn và áp dụng đúng cách.
 

Mạng Mộc hợp hướng nào
 

Trên đây là nội dung mà P&A muốn chia sẻ đến bạn về người mệnh Mộc hợp hướng nào và 2 hướng đại kỵ nên tránh xa cũng như cách hóa giải nhà không hợp hướng cho người mệnh Mộc. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia chủ hành Mộc chọn được một ngôi nhà với phương hướng phù hợp, từ đó mang lại tài lộc, sinh khí, sự thịnh vượng và thăng tiến trong công việc cho bản thân.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
14 Jun, 2024

Các mẫu gạch ốp tường đẹp và được yêu thích nhất hiện nay

Khám phá các mẫu gạch ốp tường đẹp, chất lượng và được yêu thích nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo, lựa chọn để từ...
07 Jun, 2024

Top 20+ mẫu hàng rào đẹp, hiện đại và hot nhất 2024

Khám phá top 20+ mẫu hàng rào đẹp, hiện đại và hot nhất 2024 để bạn có thể trang trí, thiết kế cho ngôi nhà nhằm đảm bảo sự an...
18 May, 2024

Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhất 2024

Khám phá các mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhất 2024 sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo để thể hiện sự tinh...
11 May, 2024

Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt? Mua ở đâu uy tín, giá rẻ?

Tìm hiểu đặc điểm nổi bật, báo giá và các loại sàn gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn chọn được một dòng sản...
03 May, 2024

Bảng giá trần nhựa giả gỗ đẹp, mẫu mã mới nhất 2024

Với nhiều mẫu mã cùng những ưu điểm vượt trội, trần nhựa giả gỗ không chỉ là mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn trở thành sự...
26 Apr, 2024

Các loại tấm nhựa ốp tường phổ biến hiện nay

Khám phá các loại tấm nhựa ốp tường phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn tìm thấy lựa chọn phù hợp nhất để trang trí và làm đẹp...