Crowne Plaza Phú Quốc Starbay - minh chứng cho chất lượng sản phẩm gỗ nhân tạo ngoài trời P&A
23 Aug, 2022 Danh mục 2020

Crowne Plaza Phú Quốc Starbay - minh chứng cho chất lượng sản phẩm gỗ nhân tạo ngoài trời P&A

Đảo Ngọc Phú Quốc là một trong những “miền đất hứa” cho ngành du lịch Việt Nam trong thời gian gần đây. Chính vì vậy mà vô số những dự án trọng điểm đã được hình thành và Crowne Plaza Phú Quốc Starbay cũng là một trong số đó. Trong dự án lần này, P&A là đơn vị cung ứng vật liệu, thiết kế và thi công các hạng mục trần, lam trang trí, sàn hồ bơi, lối đi bằng gỗ nhân tạo ngoài trời. Đây cũng là dự án mà đội ngũ P&A đối mặt với nhiều thách thức khi lựa chọn loại vật liệu phù hợp với điều kiện khí hậu, địa thế công trình và nhu cầu sử dụng thực tế.

Vậy kết quả dự án ra sao? Loại vật liệu nào sẽ được P&A đề xuất? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.
 

Crowne Plaza Phú Quốc Starbay - minh chứng cho chất lượng sản phẩm gỗ nhân tạo ngoài trời P&A
 

Chạm ngõ dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay

Crowne Plaza Phú Quốc Starbay là dự án khu nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế do Tập đoàn MIK Group phát triển và được vận hành bởi Tập đoàn IHG Hotel & Resorts. Dự án nằm tại khu du lịch sinh thái Bãi Dài, cách trung tâm Dương Đông chỉ 30 phút lái xe và là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch khi ghé thăm Đảo Ngọc.
 

Crowne Plaza Phú Quốc Starbay là dự án khu nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp

Crowne Plaza Phú Quốc Starbay là dự án khu nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp tại Đảo Ngọc

Crowne Plaza Phú Quốc Starbay mang phong cách thanh lịch, đề cao tính kết nối, là thiết kế của đối tác Zoo Studio và Eco – id Architects danh tiếng. Với triết lý xây dựng khách sạn cho tương lai, các không gian nghỉ dưỡng đều được chăm chút kỹ lưỡng, tạo nên một tổng thể hiện đại, sang trọng và đẳng cấp. Đặc biệt, nơi đây còn gây ấn tượng với khách hàng bằng các hạng mục gỗ nhân tạo ngoài trời độc đáo.

Dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay - Khi sự đẳng cấp đến từ các hạng mục gỗ nhân tạo

P&A đã hợp tác cùng Coteccons và các công ty con thuộc hệ thống trong nhiều dự án khác nhau. Các dự án trang trí gỗ ngoài trời nổi bật có thể kể đến Movenpick Hà Nội (2012), Vivo City (2013), Novotel Phú Quốc (2014), The Sol Phú Quốc (2016), The Gold View (2018), Akira (2021)…
 

P&A đã hợp tác cùng Coteccons trong nhiều dự án

Dự án Gold View tại TP HCM, P&A hợp tác với Coteccons thực hiện năm 2018 

Trong dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay lần này, P&A cũng tham gia vào các hạng mục quan trọng như hệ trần, lam canopy cho mái sảnh khánh tiết và sàn gỗ hồ bơi. Đây là những hạng mục đặc biệt, ngoài công năng bảo vệ còn có vai trò trang trí, tạo điểm nhấn cho mặt tiền công trình.
 

Hệ trần mái sảnh khánh tiết sử dụng gỗ nhân tạo

Hệ trần mái sảnh khánh tiết sử dụng gỗ nhân tạo

P&A nhận định Đảo Ngọc Phú Quốc là nơi có khí hậu biển đặc trưng, lượng nắng, mưa và gió biển cao, cần một loại vật liệu có độ bền, khả năng chống chịu tốt. P&A đã đề xuất với chủ đầu tư sử dụng gỗ nhân tạo ngoài trời cho các hạng mục nói trên, vừa đáp ứng nhu cầu che chắn, bảo vệ công trình vừa có tính thẩm mỹ cao.

Căn cứ vào yêu cầu của chủ đầu tư và điều kiện thực tế, P&A đã ứng dụng vào dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay các dòng sản phẩm sau đây:

  • Gỗ xi măng Shera nhập khẩu cho hệ trần và lam canopy tại khu khánh tiết.
  • Sàn gỗ nhân tạo ngoài trời sử dụng gỗ nhựa  DGWOOD HDPE truyền thống. mã DGWNVHD14025 cho phần sàn hồ bơi và lối đi.

​Đây là 2 dòng sản phẩm chủ lực của P&A, sở hữu đặc tính chịu nhiệt, nắng mưa và độ ẩm cao, phù hợp với điều kiện khí hậu tại Phú Quốc. Đồng thời, sản phẩm còn có màu sắc và thiết kế vân gỗ đa dạng, mang đến vẻ trang nhã nhưng không kém phần sang trọng cho khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao.

Lắp đặt hạng mục dàn lam canopy

Đối với hạng mục lam canopy, để có thể sử dụng lâu dài và bền bỉ với thời tiết khắc nghiệt ngoài biển đảo, P&A đã xử lý rất kỹ từng mối hàn sắt, từng đầu vít khi lắp đặt, tránh tình trạng rỉ sét, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Thời gian thi công dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay kéo dài hơn so với thông thường do sử dụng các phương pháp đặc biệt. Ngoài công đoạn xử lý khung sắt bên trong, P&A còn phải tiến hành cắt và gia công toàn bộ các tấm gỗ xi măng sao cho trùng khớp với từng mặt cắt, mặt lam gỗ ngoài trời của hệ canopy. Sau công đoạn nói trên, các mối nối, lỗ đinh, vít sẽ được xử lý cẩn thận trước khi sơn giả gỗ 4 lớp.
 

Thợ xử lý khung xương sắt trước khi lắp đặt gỗ xi măng

Thợ xử lý khung xương sắt trước khi lắp đặt gỗ xi măng 
 

Lắp đặt tấm Shera lên hệ khung lam

Lắp đặt tấm Shera lên hệ khung lam
 

Lắp đặt từng thanh lam trên giàn cao

Lắp đặt từng thanh lam trên giàn cao
 

Công đoạn sơn màu gỗ lên dàn Canopy

Công đoạn sơn màu gỗ lên dàn Canopy
 

Hệ canopy dần được hoàn thiện

Hệ canopy dần được hoàn thiện

Lắp đặt trần sảnh khu khánh tiết

Đối với trần sảnh khu khách tiết, để có thể thực hiện được hệ trần rộng tại khu vực này, yêu cầu đặt ra cho P&A là phải đảm bảo được độ phẳng của trần, màu sắc phải đều và các vị trí giáp nối, vị trí đầu vít phải được xử lý một cách thẩm mỹ nhất. Bên cạnh đó, do đây là vị trí đón khách của resort,  điều quan trọng là đảm bảo được sự an toàn, bền chắc trong thời gian dài sử dụng.

Nắm được yêu cầu đặt ra, đội ngũ quản lý , giám sát và các anh em thợ thi công ngày đêm chuẩn bị, lên các phương án kỹ thuật tối ưu nhất để thi công đạt chất lượng.

 

Thợ P&A thi công lắp tấm gỗ xi măng Sherawood

Thợ P&A thi công lắp tấm gỗ xi măng Sherawood 
 

Trần gỗ từng bước được hoàn thành

Trần gỗ từng bước được hoàn thành 

Lắp đặt sàn gỗ sân vườn

Sàn gỗ nhân tạo DGWOOD HDPE truyền thống  có khả năng chống nước hoàn hảo, không biến dạng, cong vênh khi tiếp xúc với nước và không khí ẩm trong thời gian dài. Do đó, P&A đã chọn dòng sản phẩm này cho các hạng mục sàn hồ bơi và lối đi trong dự án.

Điểm mạnh của sản phẩm sàn gỗ nhựa DGWOOD HDPE còn là bề mặt vân sọc đặc trưng, màu sắc nhã nhặn, sang trọng rất dễ gây ấn tượng với khách hàng, góp phần nâng cao vị thế của khu nghỉ dưỡng cao cấp này.

Tuy nhiên, vì phải lắp sàn gỗ trên các cung đường cong, hẹp, mục tiêu P&A đặt ra là phải đảm bảo độ thẩm mỹ, đồng thời, phải xử lý được các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng như sự thoát nước hoặc tạo thẩm mỹ tại các khu vực tiếp giáp với các vật liệu khác như đá, hồ bơi...
 

Thợ thi công P&A lắp đặt sàn gỗ đường đi trong vườn

Thợ thi công P&A lắp đặt sàn gỗ đường đi trong vườn
 

Sàn gỗ từng bước được hoàn thiện

Sàn gỗ từng bước được hoàn thiện

Thành công của P&A và sự công nhận từ phía chủ đầu tư dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay

Với cách thi công tỉ mỉ như vậy, P&A đã phải mất gần 2 tháng để hoàn thiện các hạng mục trong dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay. Từng hạng mục gỗ nhân tạo ngoài trời do P&A thi công đã được nghiệm thu và đưa vào hoạt động đúng theo tiến độ chung mà chủ đầu tư đề ra.
 

Sự trang nhã, hiện đại và sang trọng mà gỗ nhân tạo mang lại

Sự trang nhã, hiện đại và sang trọng mà gỗ nhân tạo ngoài trời của P&A mang lại

Quan trọng hơn, các sản phẩm của P&A được chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng. Điều này có được là nhờ P&A đã tư vấn đúng dòng sản phẩm phù hợp cho công trình, kỹ thuật thi công tốt, sự giám sát gắt gao của đội ngũ quản lý chất lượng công trình.
 

Hệ gỗ nhân tạo trở thành điểm nhấn

Hệ gỗ nhân tạo đã trở thành điểm nhấn cho khách hàng khi bước chân đến Khu nghĩ dưỡng cao cấp 

Thành công của Crowne Plaza Phú Quốc Starbay là động lực lớn lao để P&A tiếp tục hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ của mình. Chất lượng dự án cũng đã thể hiện sự tin tưởng của chủ đầu tư là hoàn toàn có cơ sở, P&A đủ năng lực để thực hiện những dự án thiết kế, thi công hạng mục gỗ nhân tạo đẳng cấp với yêu cầu cao hơn nữa.

Không chỉ riêng Crowne Plaza Phú Quốc Starbay mà mỗi công trình thực hiện đều là những tâm huyết lớn lao. Từ quá trình nghiên cứu, đề xuất giải pháp khi nhận được yêu cầu dự án từ chủ đầu tư cho đến những ngày thi công công trình. Sự tận tâm, hết mình cùng với sự sáng tạo không ngừng đã làm nên sự khác biệt cho P&A và những đơn vị khác trên thị trường. Qua đó nhận được sự tín nhiệm từ các chủ đầu tư lớn, dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực mà chúng tôi luôn nỗ lực theo đuổi trong suốt thời gian qua.

Crowne Plaza Phú Quốc Starbay là công trình quan trọng, thể hiện chất lượng sản phẩm cũng như kỹ thuật thi công của P&A. Quý doanh nghiệp cần tìm hiểu về các dòng sản phẩm gỗ nhân tạo ngoài trời hoặc có nhu cầu hợp tác có thể liên hệ với P&A để được tư vấn và hỗ trợ.


CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT P&A

- Văn Phòng Giao Dịch: 77A Đường số 77, Phường Tân Quy, Quận 7, Tp.HCM

- Hotline / Zalo 24/7: 0938 966 6600902 768 818

- Email: phong.pa@pacons.com.vn

- Website: www.pacons.com.vn / www.gonhantao.net

Bài viết liên quan
23 Aug, 2022

Gỗ nhân tạo và cách P&A kiến tạo nét xanh trong dự án Haruka – Khu đô thị vườn Midori Park Bình Dương

Haruka – Khu đô thị vườn Midori Park Bình Dương là dự án đánh dấu sự hợp tác của P&A và các đối tác Nhật Bản. Cũng như nhiều...