Lam gỗ Dgwood HDPE tạo nét nổi bật cho toà nhà văn phòng tại Quận 1
02 Apr, 2024 Danh mục 2023

Lam gỗ Dgwood HDPE tạo nét nổi bật cho toà nhà văn phòng tại Quận 1

Trong ngành xây dựng và trang trí, việc hoàn thiện các dự án không chỉ là một nhiệm vụ mà còn là một nghệ thuật, đặc biệt khi nói đến các công trình văn phòng nằm tại trung tâm của các thành phố lớn. Với sự phát triển không ngừng của môi trường kinh doanh, việc tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp và thú vị là điều quan trọng để thu hút nhân tài và đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quá trình hoàn thiện dự án trang trí nội ngoại thất cho toà nhà văn phòng được thực hiện bởi công ty TNHH Trang Trí P&A.
 

Lam gỗ Dgwood HDPE tạo nét nổi bật cho toà nhà văn phòng tại Quận 1

Phối cảnh ban đầu tại dự án

Mục lục [Hiện]

1. Giới thiệu về công trình:

Toà nhà văn phòng tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh, nằm trên mặt tiền đường Thạch Thị Thanh, là một trong những công trình nổi bật với 6 tầng và vị trí thuận lợi, ngay trung tâm thành phố với nhiều toà nhà văn phòng xung quanh.

Với mong muốn tạo điểm nhấn nổi bật cho công trình, chủ đầu tư đã quyết định hợp tác với công ty P&A. Cùng với sự hỗ trợ từ anh Cường - nhà thầu chính có tâm, một người anh giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, P&A đã được giao nhiệm vụ hoàn thiện việc lắp đặt dàn lam trang trí gỗ ngoài trời và trần ban công tại tất cả các tầng của toà nhà.
 

Toà nhà đang trong quá trình hoàn thiện ngoại thất

Toà nhà đang trong quá trình hoàn thiện ngoại thất

2. Nhận định ban đầu của P&A về dự án:

Ban đầu, P&A đã nhận định rằng việc sử dụng gỗ trong trang trí toà nhà văn phòng sẽ tạo điểm nhấn nổi bật và phong cách. Tuy nhiên, để đảm bảo gỗ được sử dụng trong môi trường khí hậu ẩm ướt và nhiệt đới của Sài Gòn, việc chọn gỗ nhân tạo là một giải pháp thông minh và hiệu quả. Sau thời gian đề xuất nhiều phương án, chủ đầu tư quyết định chon gỗ nhựa Dgwood HDPE là vật liệu chính cho dàn lam trang trí và trần ban công của toà nhà.

Dòng gỗ nhựa DGWOOD HDPE truyền thống là dòng gỗ đã quen thuộc tại thị trường Việt Nam, rất được ưa chuộng sử dụng cho tất cả các hạng mục ngoài trời. Gỗ nhựa có chi phí vừa phải, dễ thi công, lắp đặt, tối ưu hóa thời gian và nhân lực sử dụng cho công trình. Sản phẩm có độ co dãn thấp, độ bền cao, phù hợp với môi trường nóng ẩm mưa nhiều tại thành phố. Bên cạnh đó, gỗ nhựa DGwood HDPE không bị ảnh hưởng bởi các loại mối mọt và côn trùng gây hại.

Hơn nữa, với thiết kế vân gỗ và vân sọc trang nhã và bảng màu đa dạng, gỗ nhựa DGwood HDPE truyền thống đem đến vẻ đẹp bền vững và ấm áp. Những ưu điểm vượt trội và giá cả phải chăng của dòng gỗ nhựa rất phù hợp với yêu câu về thiết kế và ngân sách của dự án.
 

Màu sắc và chất liệu gỗ nhựa DGWood HDPE tạo điểm nhấn nổi bật cho toà nhà

Màu sắc và chất liệu gỗ nhựa tạo nên điểm nhấn nổi bật cho toà nhà

3. Quy trình lắp đặt dự án tại công trình

Mặc dù theo phối cảnh ban đầu, màu gỗ khách chọn là màu tông vàng sáng, tuy nhiên, chủ đầu tư đã bị thu hút bởi màu gỗ đỏ của thanh lam Dgwood HDPE. Chúng đem đến sự sang trọng, nổi bật và bền bỉ. Ngoài ra, màu gỗ đỏ còn mang lại sự may mắn cho gia chủ, đây cũng là màu yêu thích của nhiều khách hàng tại P&A khi sử dụng gỗ nhựa cho ngôi nhà thân yêu của mình.

 

Hàng hoá được tập kết đến công trình

Hàng hoá được tập kết đến công trình

Quá trình lắp đặt gỗ nhựa là một phần quan trọng trong việc hoàn thiện công trình xây dựng. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về quy trình lắp đặt dự án tại công trình:

Với hạng mục lam gỗ trang trí:

Toà nhà có chiều cao hơn 20 mét dài và mỗi thanh lam cao khoảng 3 mét, do đó, sử dụng thanh lam có kích thước không quá lớn nhưng phải chắc, bền. Không những chỉ là hệ lam gỗ trang trí mà còn là hạng mục bảo vệ hành lang toà nhà, đây là một yêu cầu quan trọng mà khách hàng đặt ra cho P&A. Và Thanh lam Dgwood HDPE truyền thống  DGWVNPOHDTP9040 với chiều rộng 9cm và cao 4cm là một lựa chọn hoàn hảo cho các tiêu chí này.

 

Đặc điểm của thanh lam Dgwood HDPE

 

Trước khi lắp dựng, các thanh lam Dgwood HDPE truyền thống DGWVNPOHDTP9040 được luồn thanh sắt mạ kẽm chịu lực bên trong. Điều này giúp đảm bảo rằng các thanh lam sẽ có độ bền cao, thẳng và chắc chắn sau một thời gian sử dụng. Quá trình này cũng giúp tạo nên sự đồng nhất và chắc chắn cho công trình.
 

Các thanh lam Dgwood HDPE truyền thống

Lắp đặt thanh lam Dgwood HDPE truyền thốngThi công lắp đặt thanh lam Dgwood HDPEHệ thống dàn lam trang trí đã được lắp dựng hoàn thiện 

Hệ thống dàn lam trang trí đã được lắp dựng hoàn thiện

Hạng mục trần ban công:

Trần ban công là một trong những thiết kế phát sinh trong quá trình hoàn thiện toà nhà. Để có thể tạo được điểm nhấn hoàn hảo cho mặt tiền toà nhà, trần gỗ ngoài chức năng tạo điểm nhấn cùng giàn lam, thì còn hiệu quả trong việc bảo vệ trần ban công toà nhà lâu bền theo thời gian.

 

Đặc điểm thanh gỗ nhựa DGWood HDPE

 

Để đảm bảo tấm trần được lắp đặt phẳng và chắc chắn, chúng tôi sử dụng một hệ khung bằng sắt mạ kẽm với chiều cao 13mm trên bề mặt trần nhà. Với việc lắp đặt khung vuông góc với chiều lắp gỗ, chúng tôi tuần tự lắp đặt từng tấm vào khung sắt đã hoàn thiện. Đặc biệt, việc kết nối các tấm trần gỗ Dgwood HDPE DGWVNCLDTP22028 với nhau được thực hiện một cách chặt chẽ, với các lỗ vít được che giấu một cách hoàn hảo. Điều này không chỉ tạo nên sự hoàn thiện mỹ thuật mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình.

 

Thợ lắp đặt khung sắt lên trần

Thợ lắp đặt khung sắt lên trần
 

Gia công tấm trần

Gia công tấm trần
 

Lắp đặt các tấm trần gỗ Dgwood HDPE

Lắp đặt các tấm trần gỗ Dgwood HDPE
 

Từng mảng trần ban công tại các tầng đã được hoàn thiện

Từng mảng trần ban công tại các tầng đã được anh em thợ lắp đặt hoàn thiện
 

Mảng trần thẳng

Dù là mảng trần thẳng 

 

Mảng trần cong theo tường

Hay là mảng trần cong theo tường

 

Che đầu tấm bởi thanh viền trần

Đều được lắp đặt hoàn thiện, được che đầu tấm bởi thanh viền trần

Từng mảng trần dần được lắp đặt

Từng mảng trần dần được lắp đặt

 

Đã 99% hoàn thiện công trình

Đã 99% hoàn thiện

Trong quá trình lắp đặt gỗ nhựa, việc tuân thủ đúng quy trình và sử dụng các vật liệu chất lượng là yếu tố quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của công trình. Việc lựa chọn sản phẩm gỗ nhựa chất lượng cùng với kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp sẽ giúp tạo nên không gian sống đẹp và bền vững.

4. Kết quả dự án:

Toà nhà sau khi lắp đặt lam gỗ trang trí

Toà nhà sau khi lắp đặt lam gỗ trang trí

Công trình đã được hoàn thiện vào đầu năm 2023 và đã sẵn sàng đưa vào sử dụng. Sự kết hợp giữa sự chuyên nghiệp trong thiết kế và quy trình lắp đặt tỉ mỉ đã tạo ra một không gian làm việc thoải mái và đẳng cấp cho các nhân viên và khách hàng của toà nhà. P&A rất hạnh phúc và tự hào với đóng góp của mình vào việc tạo nên một nét đẹp mới cho toàn bộ công trình.

Việc hoàn thiện dự án trang trí nội ngoại thất tại công ty TNHH Trang Trí P&A lần này là một ví dụ điển hình về sự chuyên nghiệp, sáng tạo và cam kết đối với chất lượng.

Với mỗi dự án, P&A không chỉ làm việc để hoàn thành mục tiêu kinh doanh mà còn để tạo ra những không gian sống và làm việc tốt nhất cho cộng đồng.


CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT P&A

- Văn Phòng Giao Dịch: 77A Đường số 77, Phường Tân Quy, Quận 7, Tp.HCM

- Hotline / Zalo 24/7: 0938 966 6600902 768 818

- Email: phong.pa@pacons.com.vn

- Website: www.pacons.com.vn / www.gonhantao.net

Bài viết liên quan
27 Mar, 2024

Gỗ Xi Măng Từ P&A Tôn Vinh Đẳng Cấp Của ID JUNCTION Long Thành

Tiếp nối thành công từ những dự án lớn như: Swan city - Đại Phước Lotus Zone 5, Dự án Haruka Tokyu - Midori Park Bình Dương và gần đây...
27 Feb, 2024

Gỗ nhân tạo từ xi măng góp màu “xanh” cho Khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Hoàn thành vào tháng 10 năm 2023, dự án Meyhomes Capital Phú Quốc không chỉ là một công trình xây dựng mà còn là biểu tượng của sự...
02 Aug, 2023

Lam gỗ mặt tiền Dgwood làm nổi bật Toà nhà văn phòng tại Quận 2

Lam che nắng - một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay trong thiết kế và thi công nhà ở. Lam che nắng vừa giúp che chắn, bảo...
15 Jul, 2023

SÀN NHỰA NGOÀI TRỜI P&A ĐẮP XÂY NÊN 'VIÊN NGỌC LỤC BẢO' - THE EMERALD GOLF VIEW

The Emerald Golf View - dự án khu căn hộ cao cấp đầu tiên tại Bình Dương. Được ví như viên ngọc lục bảo, dự án mang đẳng cấp...