Cách Sử Dụng Sàn Gỗ Nhựa Nhân Tạo An Toàn và Bền Lâu

Khi đến các khu resort hoặc các công viên , bạn thường thấy sàn gỗ được sử dụng để tăng tính thẩm mỹ và sang trọng. Bạn thường nghĩ là họ dùng gỗ thật và như vậy là không bảo vệ môi trường. Nhưng thật ra, họ sử dụng giải pháp sàn gỗ nhân tạo.

Vật liệu này không những giúp không gian ngoài trời thêm bền lâu mà còn trong nhà thêm phần sang trọng. Đồng thời, bạn sẽ không phải tốn nhiều chi phí bảo trì và việc thi công lắp đặt cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu như không biết cách sử dụng sản phẩm này, các ưu điểm nổi bật trên sẽ nhanh chóng biến thành nhược điểm…và có khi là nỗi phiền phức cho gia chủ! Vậy làm thế nào để bảo quản sàn gỗ nhựa nhân tạo an toàn và bền lâu?

Một số điều lưu ý khi dùng sàn gỗ nhựa nhân tạo

Không để các vật nhọn kéo trên bề mặt

Rất nhiều người thường bất cẩn để vật nhọn hay chỉ cần đồ vật có góc cạnh nhọn thôi là cũng đã đủ gây ra vết trầy xước trên bề mặt gỗ. Vật quá nặng cũng dễ dàng làm bề mặt gỗ bị trầy. Khi cần phải di chuyển đồ vật trong nhà, trong vườn hoặc hồ bơi, bạn nên nâng chúng lên. Trong trường hợp phải kéo lê (vì có thể quá nặng), thì bạn hãy dùng tấm lót ở phần tiếp xúc và tấm này nên dày.

Với các chân bàn và gỗ, hãy bọc một lớp cao su chắc chắn ngay cả khi bạn không di chuyển chúng thường xuyên, Vì sức nặng lâu ngày của các chân bàn ghế, chúng cũng sẽ dễ dàng làm biến dạng sàn gỗ. Nếu có thể, bạn có thể mài nhẵn chúng.

Mang giày dép mềm khi đi trên sàn gỗ

Nếu đã mang giày cao gót, thì bạn không nên thoải mái đi trên sàn gỗ. Tốt nhất là nên đi chân đất hoặc mang dép mềm (đế dép mềm). Gót nhọn của giày có thể tạo ra vết xước!

Không dùng chổi bằng nhựa để quét

Với các loại chổi quét nhà bằng nhựa, chúng có thể không gây ra trầy xước nghiêm trọng như giày cao gót hay các vật nhọn khác. Nhưng, nếu lực quét của bạn mạnh, thì bạn đang vô tình dễ làm trầy bề mặt sàn.

Nên vắt khô cây lau nhà trước khi lau

Nếu dùng khăn lau để lau bụi, hãy vắt hết nước rồi mới bắt đầu lau. Vì nước dễ dàng thấm xuống mặt sàn và lâu ngày làm biến dạng gỗ. Tuy một số mặt sàn có tính chống thấm nước, nhưng bạn cũng không nên chủ quan.

Không nên dùng hóa chất có chứa thành phần ammoniac

Đây là nguyên nhân có thể khiến sàn gỗ bị phai màu hoặc tệ hơn là…mất màu hoàn toàn! Lời khuyên ở đây là bạn nên tìm hiểu sản phẩm kĩ trước khi mua bất cứ chất tẩy rửa nào để lau trên sàn gỗ. Nếu sàn gỗ không dính bẩn, bạn có thể dùng khăn khô (lông mềm) và thấm một chút nước. Sau đó, dùng nó để lau nhẹ là đủ.

Siêng năng cắt móng cho thú cưng

Bộ móng vuốt của con miu hay chó con ở nhà cũng có thể là nguyên nhân gây ra vết trầy xước nho nhỏ trên bề mặt sàn gỗ nhà bạn. Đừng đổ lỗi cho chúng vì lỗi chính là vì bạn đã lười không cắt móng cho chúng thường xuyên thôi!

 

Nếu bạn muốn dùng sàn gỗ nhựa nhân tạo lên đến hàng chục năm, thì hãy chú ý sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả. Đôi khi, chỉ cần một sơ suất nhỏ của bạn cũng có thể gây hư hại và việc bảo trì càng khó khăn hơn!